Responsive imageกรณีตัวอย่างการแสดงผล
เว็บไซต์ที่ไทยล่าช้า เนื่องจากใช้งานแชร์เซิร์ฟเวอร์จากประเทศญี่ปุ่น เอทูเน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น

Responsive image
 • การแสดงผลเว็บไซต์ที่ไทยล่าช้า เนื่องจากใช้งานแชร์เซิร์ฟเวอร์จากประเทศญี่ปุ่น
 • เกิดปัญหาเรื่องการต่ออายุใบรับรอง SSL ขาดช่วงทำให้ไม่สามารถแสดงผลหน้าเว็บไซต์ได้
 • BEFORE

  Responsive image

  Responsive image
 • ปรับเปลี่ยนมาใช้งานเครื่องมือ AWS CloudFront ทำให้สามารถแสดงผลเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วทั้งในประเทศไทยและญี่ปุ่น
 • ใช้ AWS Management Service เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับองค์กร
 • ด้วยการสนับสนุนจาก Classmethod ทำให้สามารถใช้ฟังก์ชันและเครื่องมือต่างๆ ของ AWS ได้อย่างเต็มที่
 • AFTER

  a2network (Thailand) Co. Ltd จัดตั้งขึ้นในปี 2551 โดยให้บริการ โทรศัพท์เคลื่อนที่แก่ชาวญี่ปุ่นที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทย และเป็นบริษัทที่มีความคุ้นเคยกับชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นอย่างดี โดยมีบริการดังต่อไปนี้ (https://www.a2network.co.th)

  1. Berrymobile : (https://www.berrymobile.jp) บริการสื่อสารเคลื่อนที่และ MVNO สำหรับชาวญี่ปุ่นในประเทศไทยโดยเฉพาะ ด้วยบริการเสริมและการสนับสนุนที่ครอบคลุมหลายภาษา ทำให้ตอบสนองต่อความต้องการของชาวญี่ปุ่นและบริษัทญี่ปุ่นที่ขยายการบริการสู่ประเทศไทย และเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีส่วนแบ่งตลาดญี่ปุ่นมากที่สุดในประเทศไทย

  2. Skyberry : (https://th.skyberry.me) บริการ WiFi ไร้พรมแดน ที่ช่วยให้สามารถสื่อสารได้จากทุกที่ กว่า 90 ประเทศทั่วโลก โดยไม่ต้องเสียค่าบริการโรมมิ่ง ด้วยเทคโนโลยี cloud SIM เราเตอร์มือถือที่สามารถใช้งานการสื่อสารแบบเดียวกับการเดินทางในประเทศ แม้จะเดินทางไปต่างประเทศก็ตาม

  3. Wizberry : (https://www.wizberry.biz) เป็นแอปพลิเคชันแบบบูรณาการ (EMM) ที่สามารถจัดการทรัพย์สินด้านไอทีจากส่วนกลาง เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และโน้ตบุ๊กพีซีสำหรับองค์กร โดยสามารถใช้มาตรการรักษาความปลอดภัย เช่น ล็อกและล้างข้อมูลจากระยะไกลตามนโยบายของแต่ละบริษัท นอกจากนี้เรายังให้ใบอนุญาตย่อยแก่ AIS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

  4. Cloud Room : (https://www.cloudroom.me) บริการจัดเก็บของตามแนวคิด “เพิ่มพื้นที่กิจกรรมในบ้านของคุณ” ด้วยการให้บริการแอปพลิเคชันฝากและถอนของที่ปกติบ้านและออฟฟิสไม่ได้ใช้ไว้ในสมาร์ทโฟน

  Responsive image
  บริการของ a2network

  เราใช้ WordPress เพื่อจุดประสงค์ในการนำเสนอเนื้อหาเป็นหลัก เราตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ nignx บน EC2 ของ AWS และใช้ mysql ใน RDS และใช้โครงสร้างEC2 2 เครื่องในการโหลดบาลานซ์ เราเคยใช้เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันในญี่ปุ่นมาก่อน แต่การเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ในช่วงพักกลางวันหรือช่วงเวลาหลังเลิกงานในเวลาประเทศญี่ปุ่นมีความล่าช้า และใบรับรองสัญญารายปีไม่ได้รับการต่ออายุ ทำให้เกิดปัญหาไม่สามารถเข้าถึง https ได้ เช่น. หลังจากเปลี่ยนไปใช้ AWS ใบรับรองจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติและสามารถใช้งานได้โดยไม่ลืมต่ออายุ นอกจากนี้ ด้วยการใช้ CloudFront ทำให้สามารถใช้ Edge Server และการแสดงหน้าเว็บเร็วขึ้นมาก แม้ว่าจะอยู่ในประเทศไทยก็ตาม จากการทำสำเนาเว็บเซิร์ฟเวอร์ทำให้สามารถนำเสนอเนื้อหาได้อย่างเสถียร

  Responsive image
  Server ที่ใช้งาน AWS

  นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันบางตัวยังได้รับการพัฒนาภายในองค์กรแผนภาพด้านล่างที่เห็นคือสภาพแวดล้อม AWS ที่ใช้ Laravel พัฒนา สภาพแวดล้อมนี้มีหน้าที่ในการจัดการลูกค้าและการจัดหาบริการให้กับลูกค้าเป็นหลัก แต่เนื่องจากลูกค้าหลายพันรายเข้ามาใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระบวนการปิดการชำระเงินเมื่อสิ้นเดือนจำเป็นต้องใช้การประมวลผลจำนวนมาก ฉันจึงเลือกใช้เซิร์ฟเวอร์ที่มีการประมวลผลที่รวดเร็ว

  Responsive image
  พัฒนาด้วย Laravel

  ข้อดีและข้อเสียที่สัมผัสได้ขณะใช้ระบบ AWS Cloud มีดังนี้

  ข้อดี
  ความสามารถในการเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บ

  คุณสามารถเพิ่มหน่วยความจำ, CPU, ความจุของหน่วยความจำ และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย


  ลดภาระของฝ่ายไอทีลงได้อย่างมาก

  เนื่องจากเป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งช่วยให้ลดภาระในการจัดการกับความล้มเหลว แก่เจ้าหน้าที่ ทางด้านการดูแลระบบไอที เช่น การบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์และการสำรองข้อมูลจะลดลง


  ลดการใช้พื้นที่ในการวางเซิร์ฟเวอร์

  ไม่จำเป็นต้องสร้างห้องเซิร์ฟเวอร์มาเพื่อวางระบบ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการใช้งานเครื่องปรับอากาศ ลดภาระติดตั้ง UPS สำหรับเซิร์ฟเวอร์ และเปลี่ยนแบตเตอรี่ทุกๆ2ปีอีกต่อไป


  อิสระในการใช้งาน

  คุณสามารถใช้สภาพแวดล้อมฟรีซึ่งแตกต่างจากเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกัน


  การทดสอบสภาพแวดล้อม

  คุณสามารถสร้างและลบสภาพแวดล้อมการทดสอบได้ง่ายๆ


  Backup

  การสำรองข้อมูลและการกู้คืนสามารถทำได้ง่ายๆ


  BCP

  เนื่องจากข้อมูลอยู่บนระบบคลาวด์ ในกรณีที่เกิดไม่คาดคิด ที่ไม่สามารถเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศได้ ก็สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ อีกทั้งยังสามารถใช้งานสำหรับการตรวจสอบด้านไอทีได้ด้วยเช่นกัน

  ข้อเสีย
  กำหนดงบประมาณต้นทุนค่าใช้จ่ายค่อนข้างยาก

  เนื่องจากเป็นค่าบริการแบบจ่ายตามการใช้งาน จึงเป็นเรื่องยากที่จะจัดทำงบประมาณเมื่อเทียบกับบริการแบบเหมาจ่าย


  จำเป็นต้องมีความรู้

  AWS มีบริการมากกว่า 100 รายการ และจำเป็นต้องกำหนดการตั้งค่าการใช้งานที่เหมาะสม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีที่ปรึกษาที่ดี Classmethod ให้คำปรึกษาที่ดีและวางระบบอย่างเหมาะสมในการใช้งาน

  ความคิดเห็นจากคุณ ชิโอทานิ

  ผมทำงานคลุกคลีกับคนไทยมากว่า 10 ปี และในปัจจุบันสภาพแวดล้อมเครือข่ายการใช้งานอินเตอร์เน็ตค่อนข้างที่จะดีขึ้นมาก ทำให้สามารถย้ายระบบไปยังคลาวด์ได้ง่าย หากธุรกิจของท่านมีการใช้งานระบบเซิร์ฟเวอร์หรือมีการทำงานผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ละก็ การย้ายเซิร์ฟเวอร์ไปยัง AWS จะช่วยให้ลดภาระเรื่องชั่วโมงการทำงาน และการลดต้นทุน ได้อย่างมาก

  Responsive image
  Responsive image

  การให้คำปรึกษาการใช้งาน AWS ของ Classmethod

  สำหรับการให้คำปรึกษาการใช้งาน AWS ของ Classmethod มีการนำเสนอแผนการออกแบบโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ของ AWS และการเลือกบริการที่ตรงกับความต้องการของคุณ ด้วยความรู้ที่กว้างขวางของ AWS เราจะแนะนำคุณอย่างรอบคอบตั้งแต่การลดต้นทุนไปจนถึงการกำหนดค่าประสิทธิภาพสูง


  ติดต่อเรา
  ฉันยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัว อ่านเพิ่มเติม

  Providing continuous support of creative activities to all people

  Solution

  Copyright © 2021 Classmethod (Thailand) Co., Ltd . All rights reserved.