เพิ่มความเร็วให้ธุรกิจด้วย AWS Training กับ Classmethod

Responsive image
  • ปัญหาเรื่องความเร็วของระบบหลังบ้านในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า
  • ความผิดพลาดในการทำข้อมูลหล่นหายและไม่สามารถกู้คืนกลับมาได้
  • ต้องการหาพาร์ทเนอร์มาให้คำปรึกษาและสอนการใช้งาน AWS Cloud อย่างใกล้ชิด

BEFORE

Responsive image

Responsive image
  • ความเร็วของระบบหลังบ้านเพิ่มขึ้นจนเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที
  • การสำรองข้อมูลและฟังก์ชัน restore ที่ช่วยกู้คืนข้อมูลกลับมาได้
  • เทรนนิ่งช่วยปูพื้นฐานการใช้ AWS จนสามารถนำไปปรับใช้ในโปรเจกต์ของตัวเองได้

AFTER

แม้โลกหลังฟื้นตัวจากโควิด 19 จะเต็มไปด้วยภาวะต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต อาทิ เศรษฐกิจฝืดเคือง สถานการณ์ภูมิรัฐศาสตร์ หรือแม้แต่การแข่งขันในโลกการทำงานที่ปรับตัวอย่างรวดเร็ว แต่ท่ามกลางปัจจัยเหล่านี้ก็ไม่มีสิ่งใดสามารถยับยั้งความโหยหาประสบการณ์ใหม่ ๆ จากเหล่านักท่องเที่ยวได้


ซึ่ง The iCON Software บริษัทซอฟแวร์เฮ้าส์แห่งหนึ่งจากสงขลาก็ได้รับผลกระทบจากคลื่นกระแสที่ซัดเข้ามาในครั้งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยการขยายตัวของธุรกิจเว็บไซต์จำหน่ายตั๋วเรือของบริษัทที่เริ่มแสดงให้เห็นว่า ไม่ใช่แค่เพียงลูกค้าชาวไทยเท่านั้น แต่ลูกค้าชาวต่างชาติเองก็เริ่มมีบทบาทสำคัญในภาคส่วนนี้ และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยวเหล่านี้ได้อย่างทันท่วงที The iCON Software จำเป็นต้องมีเครื่องมือชิ้นใหม่ที่สามารถส่งต่อคุณค่าไปยังผู้ใช้ปลายทาง


จุดเริ่มต้น

ทาง The iCON Software ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ก่อนหน้านี้บริษัทของเราใช้งาน Local Cloud เจ้าหนึ่งเพราะว่าเรามีแต่ลูกค้าชาวไทย จนวันหนึ่ง เรามีโปรเจกต์ใหม่ซึ่งเป็นเว็บไซต์จำหน่ายตั๋วเรือเพื่อไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ในสงขลา ซึ่งนั่นหมายความว่าจะไม่ได้มีแค่ลูกค้าคนไทยแล้วแต่พอจะมีลูกค้าต่างชาติด้วย ซึ่งการใช้เพียง Local Cloud นั้นก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดปัญหาโหลดเว็บช้าสำหรับลูกค้าต่างชาติ เราเลยมองหา Public Cloud แทน และเราได้ศึกษาว่า AWS มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อและใช้งานข้ามโซน (Avalibility Zone) ได้ จึงคิดว่า Cloud ของ AWS นี่แหละที่จะตอบโจทย์เราในโปรเจกต์ครั้งนี้ครับ ”


รู้จัก Classmethod ได้อย่างไร ?

ด้วยการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ AWS จึงทำให้ The iCON Software ได้พบกับ Classmethod ผ่าน Fcabook Feed ซึ่งเห็นว่า Classmethod นั้นมีการเปิดสอนคอร์สเทรนนิ่ง AWS แบบต่าง ๆ และไม่มีค่าใช้จ่าย และที่สำคัญเลยคือยังมีบริการให้คำแนะนำการใช้งาน AWS เป็นภาษาไทยด้วย พวกเขาจึงตัดสินใจติดต่อมาเพื่อสมัครเข้าเทรนนิ่ง


AWS Training กับ Classmethod

ในระหว่างเทรนนิ่งทีมงานของ The iCON Software ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลเอาใจใส่ของทีม Classmethod อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการประสานงานรวมถึงการให้คำแนะนำต่าง ๆ ที่ตรงจุด และที่สำคัญเนื้อหาในเทรนนิ่งยังสามารถนำไปใช้งานจริงได้ เพราะหลังจากที่เทรนนิ่งเสร็จทาง The iCON Software ได้นำทรัพยากรที่สร้างในตอนเทรนนิ่งไปใช้งานจริงในโปรเจกต์เลย อีกทั้งเมื่อเกิดปัญหายังสามารถนำฟังก์ชันที่มีในเทรนนิ่งไปใช้แก้ไขได้อย่างทันท่วงที

“มีครั้งหนึ่ง เราพลาดเผลอเซฟข้อมูลใหม่ทับข้อมูลเก่าทำให้ข้อมูลเก่าหายไป แต่ด้วยฟังก์ชัน Restore ของ Amazon Backup ทำให้เราสามารถกู้ข้อมูลชุดนั้นกลับคืนมาได้ เรียกได้ว่าเนื้อหาตอนที่เราเทรนเนี่ยช่วยได้จริง ๆ ” ผู้เทรนจาก The iCON Software กล่าว

“ในส่วนทีมงานเองก็น่ารักนะ เขาคอยรายงานเราตลอดเลยว่าเป็นอย่างไรบ้างแล้ว โดยเฉพาะตอนที่เราเทรน เวลาเราหาคำตอบไม่ได้เทรนเนอร์ก็ให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดจนเราแก้โจทย์นั้นได้”


หลังจากนี้

Responsive image ตอนนี้ทาง The iCON Software ได้นำความรู้ที่ได้จากการเทรน AWS ไปใช้ในโปรเจกต์ซึ่งทางทีมให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากลองใช้ AWS แล้วทำให้ Workload ต่าง ๆ ประมวลผลเร็วขึ้นจนสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ พวกเขามีแผนที่จะใช้งาน Database ของ AWS มากขึ้นโดยการขอคำแนะนำจากทีม Technical Support ของ Classmethod ที่ให้บริการฟรีและให้คำแนะนำอย่างละเอียด ตรงประเด็น พร้อมทั้งจะแนะนำความประทับใจที่ได้รับจากบริการของ Classmethod ในครั้งนี้ให้ผู้คนในแวดวงเดียวกันได้รู้จักด้วย

กรณีศึกษาการใช้งาน AWS ผ่านบริการ Classmethod Members

Classmethod สนับสนุนการใช้งาน AWS ของลูกค้าในรูปแบบต่างๆ พร้อมกับเสนอการใช้ AWS ให้เหมาะสมตามความต้องการของลูกค้า เช่น การสนับสนุนด้านการสร้าง infrastructure การโยกย้ายระบบคลาวด์ พร้อมส่วนลดค่าธรรมเนียมการใช้ AWS และการเรียกเก็บเงินเป็นสกุลเงินบาท

Responsive image
Card image cap

The iCON Software (Thailand) Co., Ltd.

The iCON Software (Thailand) Co., Ltd. ซอฟแวร์เฮ้าส์จากสงขลาที่เข้าร่วมเทรนนิ่งกับ Classmethod จนสามารถนำประสบการณ์ที่ได้ไปใช้ต่อยอดกับโปรเจกต์เว็บไซต์ขายตั๋วเรือเพื่อเตรียมตัวรับแนวโน้มการท่องเที่ยวของลูกค้าต่างชาติ

Card image cap

UNDEFINED (Thailand) Co., Ltd.

UNDEFINED (Thailand) Co., Ltd. ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตซอฟต์แวร์ เว็บไซต์ การ integrate application รวมไปถึงการทำ Digital Marketing ร่วมกับการทำ CRM และ HR โดยปัจจุบันได้มีการซัพพอร์ตให้กับทางหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่มีชื่อเสียง

Card image cap

TalentEx (Thailand) Co., Ltd.

TalentEx (Thailand) Co., Ltd. ผู้ให้บริการเว็บไซต์จัดหางานสำหรับชาวไทยที่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ ชื่อ WakuWaku หลังใช้งาน AWS ของ Classmethod ประสบความสำเร็จในการลดต้นทุนได้มากกว่า 50%

Card image cap

a2network (Thailand) Co. Ltd

กรณีศึกษาการให้คำปรึกษาการเริ่มต้นใช้งาน AWS : a2network (Thailand) Co. Ltd บริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับบริการโทรศัพท์มือถือสำหรับชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

Providing continuous support of creative activities to all people

Copyright © 2024 Classmethod (Thailand) Co., Ltd . All rights reserved.